Mức lương của kỹ sư ô tô một tháng MỚI CẬP NHẬT năm 2020

Công nghệ ô tô là một trong những ngành có nhiều SỨC HÚT và phát triển ở Việt Nam trong tương lai. Vì thế mà nhiều bạn trẻ quan tâm mức lương của kỹ sư ô tô là bao nhiêu? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về vấn đề này nhé.

1. Mức lương của kỹ sư ô tô là bao nhiêu một tháng?

Có thể nói rằng mức lương của kỹ sư ô tô sẽ có mức thu nhập trung bình từ 10 – 15 triệu với những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Còn đối với các kỹ sư ô tô có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm mức lương dao động trong khoảng từ 17 – 25 triệu đồng/tháng. Cũng tùy thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng làm việc của người đó mà có thể được trả mức lương phù hợp nhất.

mức lương của kỹ sư ô tô
Mức lương của kỹ sư ô tô dao động trong khoảng từ 10 – 15 triệu/tháng

Ngành công nghệ ô tô có cơ hội việc làm với mức lương tương đối cao. Do vậy mà ngày càng có nhiều bạn trẻ theo học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô. Vì thế, mỗi người cần phải cố gắng học tập, rèn luyện kỹ năng, trao dồi kinh nghiệm để nhận được mức lương hấp dẫn nhất nhé.

2. Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là gì?

Nhiều trường đại học, cao đẳng đã đưa ngành học công nghệ kỹ thuật ô tô vào chương trình đào tạo của mình. Ngành học này thiên về công nghệ điện tử, chế tạo máy móc thiết bị và cơ khí.

Khi học, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về nguyên lý truyền động, truyền lực và cơ cấu máy động lực trong các loại ô tô để áp dụng vào trong công việc. Sau khi học xong chương trình đào tạo, sinh viên có thể khả năng lắp ráp, chế tạo một chiếc ô tô hoàn chỉnh. Ngoài ra còn biết cách sửa chữa, bảo trì khi ô tô gặp sự cố hay trục trặc.

Một số môn học chính của ngành Công nghệ ô tô chính là: hệ thống điện – điều hòa ô tô, quản lý dịch vụ ô tô, sửa chữa và kiểm định, công nghệ chẩn đoán, động cơ đốt trong.

3. Kỹ sư công nghệ ô tô làm những công việc gì?

Vị trí mà một kỹ sư công nghệ ô tô khi ra trường có thể đảm nhiệm rất nhiều vị trí khác nhau như:

  • Kỹ sư chế tạo
  • Kỹ sư lắp ráp linh kiện tạo thành ô tô
  • Nhân viên giám sát sản xuất phụ tùng ô tô cũng như máy tạo động lực trong các cơ sở sản xuất ô tô
  • Nhân viên chuyên bảo dưỡng – bảo trì – sửa chữa ô tô
  • Kỹ sư công nghệ ô tô có thể làm nhân viên kinh doanh ô tô cho các hãng xe
  • Nhân viên kiểm định tính chất, cơ chế hoạt động của nhiều loại ô tô khác nhau
  • Quản lí dịch vụ ô tô
  •  
  • …..

Thực tế hiện nay thì ngành công nghệ kỹ thuật ô tô rất phát triển, vì thế mà công việc của một kỹ sư ô tô được hỗ trợ khá nhiều. Môi trường làm việc ngày càng được nâng cao và được đảm bảo hơn rất nhiều so với trước kia.

công nghệ kỹ thuật ô tô lương bao nhiêu
Lương của kỹ sư công nghệ ô tô khi làm việc tại Nhật có thể lên tới 50 triệu đồng/tháng

Với những kinh nghiệm trau dồi được về chuyên môn và kỹ năng làm việc, những người làm việc trong lĩnh vực này sẽ nhanh chóng thăng tiến lên những vị trí cao, có cơ hội được gửi đi học tập ở nước ngoài hay được công ty tài trợ những khóa học nâng cao.

4. Yêu cầu đối với một kỹ sư ô tô

4.1. Trình độ chuyên môn

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô không phải là ngành học đơn giản. Đây là ngành học khá phức tạp có liên quan tới động cơ máy móc, các vi mạch để cấu tạo thành một chiếc ô tô hoàn chỉnh.

Người học cần phải nắm được những kiến thức nền tảng cũng như kỹ năng thực hành để phục vụ cho các công việc như chế tạo, lắp ráp hay sửa chữa ô tô.

Mặt khác, công nghệ thì ngày càng phát triển, yêu cầu đối với một kỹ sư công nghệ ô tô là cần phải cập nhật kiến thức, nắm bắt công nghệ hiện đại, nâng cao kỹ năng tay nghề để phục vụ công việc của mình. Người học không chỉ phải học lý thuyết không mà cần phải thực hành thì mới đảm nhận được công việc lắp ráp, vận hành và bảo trì, sửa chữa ô tô. 

4.2. Trình độ tiếng anh

Một kỹ sư công nghệ ô tô thì cần phải có trình độ tiếng anh ở mức căn bản. Vì trong quá trình làm việc, họ sẽ phải tiếp xúc các công nghệ, tài liệu kỹ thuật chế tạo từ nước ngoài là chủ yếu. Khi học ngành này tốt nhất nên học tiếng anh chuyên ngành tốt để có thể vận dụng trong công việc của mình.

4.3. Tỉ mỉ và cẩn thận

Một trong những đức tính không thể thiếu của một người kỹ sư công nghệ ô tô là tỉ mỉ và cẩn thận. Bởi trong công việc, khi lắp ráp, vận hành hay sửa chữa thì chỉ cần lắp sai vị trí thứ tự một linh kiện thôi là có thể bị thất bại rồi. Nặng hơn có thể làm hỏng hóc các bộ phận khác của ô tô.

Các bạn cũng thấy rồi đó, linh kiện ô tô nhập chính hãng có giá là đắt vì thế khi làm hỏng sẽ bị mất rất nhiều chi phí.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc hẳn các bạn đã biết mức lương của kỹ sư ô tô là bao nhiêu rồi. Nếu các bạn yêu thích ngành kỹ thuật ô tô và cảm thấy phù hợp với bản thân mình thì hãy cố gắng học tập, tích luỹ thật nhiều kinh nghiệm để có một mức thu nhập cao nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *